(PL)- Tại Diễn đàn doanh nghiệp (DN) Việt Nam - Israel do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Đại sứ quán Israel tổ chức sáng 21-3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn thêm nhiều DN của Israel sang Việt Nam hợp tác, đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng, khi đầu tư vào Việt Nam, các DN Israel sẽ có cơ hội tiếp cận với thị trường trên 90 triệu dân đa phần là trẻ và có thu nhập tăng theo thời gian. “Trồng trọt và chăn nuôi, năng lượng tái tạo và lưới điện thông minh, thương mại điện tử, đào tạo nguồn nhân lực... gần như trong tất cả lĩnh vực của nền kinh tế, cơ hội hợp tác đều rộng mở cho cả Israel và Việt Nam” - Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam và Israel đã khởi động và nỗ lực để sớm kết thúc đàm phán một hiệp định thương mại tự do song phương vào năm 2018. Điều này mở đường cho việc tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế-thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tại diễn đàn, Tổng thống Israel Reuven R. Rivlin nhận định Việt Nam có nền kinh tế thị trường đang phát triển nhanh chóng. Ông tin tưởng DN Israel và Việt Nam sẽ hợp tác hiệu quả, đồng thời bày tỏ Israel muốn trở thành một phần trong sự phát triển ấy.

CHÂN LUẬN