Theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, từ chiều 5-4 đến sáng 6-4, lực lượng liên ngành tại các trạm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn TP và các cửa ngõ ra vào TP đã tổng kiểm soát 3.215 phương tiện. 

Mỗi ngày hơn 6.400 người được kiểm tra y tế khi vào TP.HCM - ảnh 1

Nhiều phương tiện lưu thông vào TP.HCM được dừng xe kiểm tra y tế tại cầu Đồng Nai. Ảnh: TỰ SANG

Trong đó có 2.510 xe ô tô và 706 xe gắn máy với 6.431 người (69 người nước ngoài). Lực lượng chức năng đã tiến hành việc khai báo y tế 536 trường hợp. Đặc biệt, 10 trường hợp có nhiệt độ thân nhiệt cao và có nhiều biểu hiện khác đã được lực lương y tế đưa đến các trung tâm y tế để tiếp tục kiểm tra, cách ly. 

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng PC08, cho biết các chốt, trạm được lập ra chủ yếu để phòng, chống dịch bệnh, hạn chế các phương tiện ra vào TP.

Trong đó, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh, các xe từ chín chỗ ngồi trở lên và một số người không chấp hành quy định về y tế như không đeo khẩu trang, vi phạm khác.

“Việc kiểm tra không phải là ngăn sông cấm chợ mà chúng tôi kiểm tra để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, chúng tôi nhận thức được đây là nhiệm vụ rất quan trọng, cấp bách” - ông Bình nói.

Mỗi ngày hơn 6.400 người được kiểm tra y tế khi vào TP.HCM - ảnh 2
Cảnh sát trang bị vũ khí hỗ trợ việc kiểm tra. Ảnh: TỰ SANG

Trước đó, từ chiều 5-4, lực lượng liên ngành TP.HCM đã thực hiện kiểm tra thân nhiệt hàng ngàn người trên xe vào TP.HCM tại cửa ngõ phía đông TP (đầu cầu Đồng Nai, và quốc lộ 13). 

Việc kiểm tra được áp dụng với xe ô tô (trừ xe tải, container), xe máy. Theo đó, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào chia thành nhiều làn đường để thông báo và dừng các phương tiện. 

Sau đó, các phương tiện này được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt với toàn bộ những người ngồi trên xe. 

Việc kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ và trên địa bàn TP sẽ kéo dài tới ngày 15-4. Sau đó, tùy theo diễn biến dịch bệnh sẽ có các biện pháp tiếp theo.

Mỗi ngày hơn 6.400 người được kiểm tra y tế khi vào TP.HCM - ảnh 3
Trường hợp có nhiệt độ thân nhiệt cao sẽ được mời vào lều dã chiến phun thuốc sát khuẩn để tiếp tục kiểm tra. Ảnh: TỰ SANG