Một vùng áp thấp đang mạnh dần trên vùng biển Hoàng Sa

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 8/8/2018 - 15:01

(PLO)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hồi 13 giờ ngày 8-8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ngay trên vùng biển phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 9-8, vị trí trung tâm vùng áp thấp cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 100-150 km về phía Bắc.

Một vùng áp thấp đang mạnh dần trên vùng biển Hoàng Sa - ảnh 1
Dự kiến đường đi của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong đêm nay và ngày mai (9-8), ở khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và giông kèm gió giật mạnh cấp 8. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai, ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4 m; biển động.

Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cùng ngày, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết mưa lũ, sạt lở tại các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái đã làm sáu nhà bị sập đổ, sáu nhà phải di dời khẩn cấp, 48 nhà bị sạt lở, hư hỏng, 95 nhà bị ngập nước. Ngoài ra, 10 ha lúa bị vùi lấp, 130,75 ha lúa bị ảnh hưởng, 9.146 gia cầm bị chết, 50 m đường bị sạt lở. Tổng thiệt hại ước tính trên 1 tỉ đồng.

Còn tại Tây Ninh, ngày 4-8, trên địa bàn huyện châu Thành đã xảy ra mưa lớn kèm lốc làm thiệt hại 15 căn nhà, ước tính giá trị thiệt hại 226 triệu đồng.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.