Những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến cho nhà cửa của nhiều hộ dân chìm trong nước. Có những nơi mực nước ngập vào nhà dân cao hơn 0,5 m.

Một số hộ dân ở khu vực gần cầu Kỳ Phú (phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) có nước vào ngập 0,3-0,5 m. Ngay trong đêm, nhiều gia đình đã phải di tản người và đồ đạc lên nơi khô ráo.

“Khi tối nước đã lớn lên nhiều, đến khuya thì tràn vào ngập trong nhà rồi ngập sâu. Gia đình đã phải vận chuyển đồ đạc lên cao để tránh bị hư hại. Ở đây mỗi khi mưa lớn là nước dâng cao, ngập nhà nên chúng tôi phải chủ động thôi” -ông Phan Bình nói

Không chỉ ở khu vực Tam Kỳ, nhiều huyện khác như Phú Ninh, Núi Thành, Nông Sơn... cũng bị ảnh hưởng không nhỏ do mưa lũ.

Ông Phạm Phú Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, cho hay vào sáng nay trên địa bàn huyện cũng xảy ra một vụ chết đuối trong lũ. Nạn nhân là em Phùng Quốc Dũng (lớp 8 Trường THCS Quế Lộc, Nông Sơn), trong lúc đi chơi ở khu vực gần nhà thì trượt chân, do không biết bơi nên đã chết đuối.

Trước đó, tại địa bàn huyện Phú Ninh cũng đã xảy ra một vụ hai mẹ con bị nước cuốn trôi. Hai mẹ con được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên bé trai bốn tuổi đã tử vong sau đó.

nước ngập nhà dân
Nước ngập vào nhà dân tại khu vực Phước Hòa.

phương tiện giao thông chết máy
Nhiều tuyến đường bị ngập nước dẫn đến việc đi lại khó khăn

vận chuyển đồ đạc bằng ghe

người dân tránh lũ
Người dân đi tránh lũ.

ngập chợ tam kỳ
Khu chợ Tam Kỳ cũng bị ngập nước khiến nhiều gian hàng phải di dời.