Muốn phát triển phải đầu tư cho con em đi học
(PL)-  Theo chinhphu.vn, sáng 8-11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ chức tại ấp Hòa Lạc A, xã Lương Hòa A (huyện Châu Thành, Trà Vinh) nhân kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2015).

Chia sẻ với những trăn trở của người dân Hòa Lạc A về trình độ văn hóa của bà con chưa đồng đều, tỉ lệ hộ nghèo có giảm nhưng chưa bền vững, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng người dân ấp Hòa Lạc A muốn thoát nghèo thì phải đổi mới cách làm ăn và đoàn kết, giúp đỡ nhau trong sản xuất.

Bên cạnh đó theo người đứng đầu MTTQ Việt Nam, địa phương muốn phát triển thì phải đầu tư cho con em đi học. Tỉnh Trà Vinh nên giao cho các sở, ngành nghiên cứu công tác hướng nghiệp để các em học xong có thể tìm được việc làm. Còn về vấn đề tài chính, trong những năm qua đã có hàng triệu hộ gia đình khó khăn được vay vốn từ chương trình hỗ trợ tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên của Chính phủ và phần lớn trong số đó đã trả hết nợ sau năm năm.

Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) thông qua MTTQ Việt Nam đã trao tặng các hộ nghèo của huyện Châu Thành và huyện Cầu Ngang 50 con bò giống.

AT