Nam thanh niên chém chết bạn vì bao thuốc lá
Sau khi chém Điệp nhiều nhát, Long tiếp tục rượt đuổi chém Tùng trọng thương. Hung thủ chỉ dừng tay khi bạn bè vào can ngăn.

Sáng 27/5, công an huyện Nghi Xuân cùng bộ phận pháp y tỉnh Hà Tĩnh khám nghiệm hiện trường và tử thi để làm rõ cái chết của anh Trần Văn Điệp (21 tuổi, ở xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân).

Xác anh Điệp được người dân phát hiện trong ruộng lạc ở xóm 12.

Người dân tập trung xem công an khám nghiệm tử thi nạn nhân.
Người dân tập trung xem công an khám nghiệm tử thi.

Từ lời khai của một số nhân chứng, công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phan Văn Long (21 tuổi, ở cùng địa phương). Nam thanh niên này được xác định là nghi phạm chính trong vụ án.

Theo điều tra, tối 26/5, 7 thanh niên trong xóm rủ nhau ra góc đường liên thôn để uống rượu. Khi tàn cuộc, Điệp chạy đi mua thuốc để mọi người cùng hút.

Tình nghi Phan Văn Long đã giấu bao thuốc vào người, một số thanh niên đã góp ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Long bực tức chạy về nhà lấy dao rồi quay lại hiện trường. Sau khi vung dao chém Điệp tới tấp khiến nạn nhân phải bỏ chạy, Long tiếp tục chém người bạn tên Tùng. Hung thủ chỉ chịu dừng tay khi được can ngăn.

Người nhà nạn nhân đau đớn khóc vật vã tại hiện trường xảy ra án mạng.
Người nhà nạn nhân khóc vật vã nơi xảy ra án mạng.

Trong lúc Tùng được đưa đi cấp cứu, nhiều người nghĩ Điệp đã bỏ chạy. Họ không ngờ nam thanh niên 21 tuổi thiệt mạng bên ruộng lạc.

Người dân địa phương nói, Long có vấn đề về thần kinh và tâm sinh lý, đang ở cùng mẹ. Bố của nghi can này chết trong một lần nhảy xuống giếng tự vẫn.