Nạn nhân vụ xe khách lao vực ở Lào Cai tố bị ‘hôi của’

Thứ Bảy, ngày 13/9/2014 - 06:00

(PL)- Gần hai tuần sau vụ tai nạn kinh hoàng ở Lào Cai, một số nạn nhân may mắn sống sót đã lên tiếng về việc bị mất hành lý, điện thoại khi gặp nạn. Thậm chí có gia đình phải chuộc lại đồ đạc của người thân đã mất.

 

Anh Phạm Công Trình ở thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) kể lại: Sau khi chiếc xe khách rơi xuống vực, anh may mắn còn tỉnh táo, cố bò tìm chị Lan, vợ anh, nhưng không thấy. Khi vào BV, anh Trình đã gọi điện thoại cho vợ, máy đổ chuông nhưng không ai trả lời.

“Sau đó tôi nhận được cuộc gọi ngược lại từ số của Lan. Một người đàn ông chỉ nói vẻn vẹn “chị ấy mất rồi” và cúp máy. Sau đó tôi có liên lạc lại nhưng không được” - anh Trình chia sẻ. Vài ngày sau khi an táng cho vợ, anh Trình liên tục gọi điện thoại và nhắn tin vào số điện thoại của chị Lan. Không lâu sau, một người đã liên lạc, yêu cầu gia đình trả 1,7 triệu đồng để chuộc lại điện thoại.

Chiều 12-9, ông Giàng Ly Pao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, khẳng định sẽ sớm xác minh thông tin trên. “Nếu phản ánh trên chính xác thì đó là việc làm không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ làm hết mình để sự việc được sáng tỏ” - ông Pao nói. Cũng theo ông Pao, hiện việc giám định chiếc xe gặp nạn đã hoàn tất. Kết quả sẽ được báo cáo lên Bộ Công an để đánh giá, củng cố thêm chi tiết rồi mới có quyết định khởi tố vụ án hay không.

NB (theo VNE)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Đà Nẵng xuyên đêm truy vết COVID-19

(PLO)- Hơn 30 F1 của nữ nhân viên tổng đài nghi mắc COVID-19, không rõ nguồn lây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đà Nẵng đã huy động toàn lực để truy vết, khẩn trương ‘bắt’ COVID-19 ngay trong đêm. 

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.

3 nghi 4 ngờ vụ 'bảo kê logo xe vua'

(PL)- Cựu thanh tra giao thông thừa nhận cầm hàng chục triệu đồng từ chủ doanh nghiệp nhưng nói đây chỉ là "tiền trà nước", mua cây đào, cây quất dịp lễ, tết…