Nghệ An cần trở thành nơi đầu tư hấp dẫn tầm khu vực
 
(PL)- Tại TP Vinh (Nghệ An) chiều 21-2 diễn ra buổi gặp mặt các nhà đầu tư xuân Bính Thân 2016 với 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế đến tham dự.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua và nhấn mạnh Nghệ An cần phải vươn lên để trở thành một thị trường đầu tư hấp dẫn không chỉ trong vùng, trong nước mà đạt đến tầm khu vực cũng như quốc tế.

Nghệ An cần trở thành nơi đầu tư hấp dẫn tầm khu vực - ảnh 1
Tại hội nghị, lãnh đạo trung ương và địa phương chứng kiến lễ ký năm thỏa thuận đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng giá trị hơn 61 tỉ đồng. Ảnh: ĐĂC LAM

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tỉnh Nghệ An cần đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp, chế biến khoáng sản sâu. Đồng thời, mong muốn các nhà đầu tư hãy bắt tay thực sự với tỉnh Nghệ An bằng các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng và đúng quy định của pháp luật. 

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện doanh nghiệp, tổ chức hợp tác quốc tế đã trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến cải thiện môi trường đầu tư tại Nghệ An cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của nhà đầu tư để nâng cao hiệu quả hợp tác, đem lại lợi ích cho cả hai bên. 

ĐẮC LAM