Chiều 27-8, tại quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An), Nghệ An đã cho lắp đặt xong màn hình led kích thước lớn để phục vụ người dân hâm mộ bóng đá.

Nghệ An lắp màn hình 70 m2 xem trận Việt Nam-Syria - ảnh 1
Màn hình led cỡ lớn đã lắp đặt tại quảng trường Hồ Chí Minh.

Tại đây, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tặng thưởng, chúc mừng các đội trẻ nói trên vừa đạt thành tích xuất sắc, xem và cổ vũ tinh thần các cầu thủ trong trận đấu tứ kết ASIAD giữa Olympic Việt Nam - Olympic Syria vào đêm 27-8.

Dự kiến sẽ có hơn 10.000 người dân, cổ động viên xứ Nghệ tới tham dự.

Sau khi thi đấu xong trận chung kết gặp U-15 Viettel, thầy trò HLV Lê Kỳ Phương di chuyển từ TP.HCM về Nghệ An bằng đường bộ. Đội U-15 Sông Lam Nghệ An (SLNA) sẽ được lãnh đạo CLB SLNA và Hội CĐV SLNA đón từ tỉnh Hà Tĩnh.

Nghệ An lắp màn hình 70 m2 xem trận Việt Nam-Syria - ảnh 2
Người dân TP Vinh chuẩn bị cổ vũ, diễu hành trận đấu bóng đá Việt Nam-Syria.

Sau đó, chiều 27-8, đội U-15 SLNA di chuyển qua quảng trường Hồ Chí Minh - trụ sở UBND tỉnh và Tỉnh ủy Nghệ An - đường Lê Hồng Phong - đường Quang Trung và về CLB SLNA.

Khoảng 18 giờ chiều cùng ngày, toàn đội U-15 SLNA sẽ cùng các nhà vô địch U-11 SLNA và U-13 SLNA (vừa vô địch ở giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn quốc 2018) di chuyển ra quảng trường Hồ Chí Minh để làm lễ vinh danh.

Nghệ An lắp màn hình 70 m2 xem trận Việt Nam-Syria - ảnh 3
Cán bộ, nhân viên Đài Truyền hình Nghệ An chuẩn bị tường thuật trực tiếp.

Được biết năm 2018 là một năm đại thắng của bóng đá trẻ SLNA với ba chức vô địch, một HCB và một HCĐ, dẫn đầu toàn quốc. Với mỗi tấm HCV, các đội trẻ SLNA sẽ được nhận thưởng 300 triệu đồng.

Hiện tại TP Vinh, không khí cổ vũ cho trận Việt Nam-Syria đang nóng dần lên, nhiều người đã đi mua cờ Tổ quốc, loa, kèn, băng rôn để chuẩn bị cổ vũ, diễu hành.