Ngư dân Bình Định cứu 2 người Philippines trên biển Trường Sa
(PLO)- Trong khi đang đánh bắt thì tàu bị chìm, Matillano B. Benjie và Rapisa Rene trôi dạt đến vùng biển Việt Nam thì được cứu vớt. Người đi cùng họ mất tích. 

Chiều 16-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh này làm thủ tục tiếp nhận hai người nước ngoài được các ngư dân trên tàu cá BĐ- 95786 TS của ông Huỳnh Lâu (ngụ xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bàn giao.

Ngư dân Bình Định cứu 2 người Philippines trên biển Trường Sa - ảnh 1
Đại diện cơ quan chức năng làm thủ tục tiếp nhận hai ngư dân Philippines bị nạn. Ảnh: CTV

Theo ông Huỳnh Lâu, ngày 3-1, trong khi đang câu cá ngừ đại dương trên vùng biển Trường Sa (Khánh Hòa), các ngư dân trên tàu cá BĐ- 95786 TS của ông phát hiện, cứu vớt hai người Philippines đang bị trôi dạt. Sau khi được cứu, các nạn nhân được chăm sóc sức khỏe ban đầu, ăn uống và nghỉ ngơi.

Khi đánh bắt xong chuyến biển, tàu BĐ- 95786 TS đưa hai người nước ngoài vào bờ, bàn giao cho các cơ quan chức năng. Khi được đưa vào bờ, sức khỏe họ đều đã ổn định

Trình với cơ quan chức năng Việt Nam, hai người nước ngoài được cứu sống khai tên là Matillano B. Benjie (40 tuổi), Rapisa Rene (37 tuổi) cùng quốc tịch Philippines. Họ cùng một ngư dân khác đi đánh bắt hải sản trên một chiếc tàu nhỏ tại vùng biển Philippines. Trong khi đang đánh bắt thì tàu bị chìm. Matillano B. Benjie và Rapisa Rene trôi dạt đến vùng biển Việt Nam thì được cứu vớt. Người còn lại mất tích.

TẤN LỘC