Người bán bia Huda lên Facebook nói xấu bia Hà Nội bị phạt tiền
(PLO)- Chiều 31-8, Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Tuấn Vĩnh (Facebook Viet Dai) 12,5 triệu đồng vì đã có hành vi đưa tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, cho biết sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ Bộ Công an, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt anh Trần Tuấn Vĩnh (26 tuổi, trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức. Anh Vĩnh là người kinh doanh làm đại lý bia Huda (Huế) tại thị trấn Quỳ Hợp.

nói xấu bia Hà Nội
                  Nội dung anh Trần Tuấn Vĩnh đăng lên Facebook Viet Dai.

Trước đó, ngày 9-8, anh Vĩnh tạo một tài khoản Facebook có tên “Viet Dai” và đăng tải những hình ảnh về bia Hà Nội có nội dung: “Thương hiệu bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc: Công ty bia Hà Nội đã chính thức thừa nhận bán 73% cổ phần công ty cho đối tác Trung Quốc. Với số cổ phần trên thì mọi chính sách trong công ty đều do Trung Quốc nắm quyền. Sau khi công ty bị bán, công nhân người Việt Nam làm việc cho Công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc. Vừa qua lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một xe chở men bia Trung Quốc của Công ty bia Hà Nội. Qua quá trình kiểm tra, công ty đã không đưa được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của men bia. Bắt buộc phải niêm phong chờ làm rõ. Hãy bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và đất nước, không tiếp tay cho kẻ thù. Share gửi đến bạn bè và người thân của bạn để mọi người cảnh giác và tự bảo vệ mình”.

Anh Vĩnh cũng bình luận với nội dung không đúng sự thật về bia Hà Nội trên Facebook.

Đến ngày 10-8, Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã có đơn tố giác gửi đến Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên.

Sau khi tiếp nhận đơn, công an đã tìm ra chủ Facebook Viet Dai chính là anh Vĩnh. Khi bị công an triệu tập, anh Vĩnh đã thừa nhận xuyên tạc nội dung đăng trên Facebook nhằm mục đích hạ thấp uy tín của bia Hà Nội và tăng lợi ích kinh doanh bia Huda của mình.

facebo nói xấu bia Hà Nội
Anh Vĩnh lên Facebook viết, công nhận nội dung trước là sai sự thật và xin lỗi Tổng Công ty Bia Hà Nội.

Hiện anh Vĩnh đã gửi đơn xin lỗi đến Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội và hứa không tái phạm và đã nộp phạt.

Đ.LAM