Người dân về quê đón tết Dương lịch, bến xe chật ních người
(PLO)- Trong hai ngày vừa qua, nhân dịp nghỉ tết Dương lịch người dân đã đổ về các bến xe để bắt xe về quê. Lượng khách trong bến tăng cao so với ngày thường.


 Nhiều người lao động, học sinh, sinh viên tranh thủ về quê sum vầy với gia đình.

Theo ghi nhân tại một số các bến xe như Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, lượng khách đổ về các bến tăng cao so với ngày thường. Dịp tết Dương lịch tạo điều kiện cho nhiều người lao động, học sinh, sinh viên tranh thủ về quê sum vầy với gia đình.

Được biết Bến xe Mỹ Đình thời điểm tết Dương lịch đã điều động tăng cường thêm khoảng 150 xe khách cho các tuyến khác nhau, đưa tổng số xe phục vụ tại bến lên gần 1.400 xe để đảm bảo công tác vận chuyển hành khách

Dự kiến vào những ngày cuối năm này sẽ đón khoảng 30.000 lượt hành khách/ngày. Số lượng xe được điều động tại Bến xe Gia Lâm trong dịp này lên gần 600 xe, phục vụ nhu cầu đi lại khoảng 8.500-9.000 hành khách.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, lượng khách đổ về bến xe tăng khoảng 20%-30% so với ngày thường. Thời điểm này, nhiều nhà xe đã bắt đầu tăng cường số chuyến, tần suất lượt… Giá vé các chuyến xe cho đợt tết Dương lịch này sẽ được giữ nguyên, các doanh nghiệp đảm bảo không tăng giá vé, có gần 50 tuyến đường giá vé được giảm 5%-7%. Vào những dịp lễ, tết, bến xe luôn phải tăng cường công tác an ninh, đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe, tránh tình trạng nhồi nhét khách ở các nhà xe.

Ngoài ra, ông Tuấn còn khuyến cáo hành khách nên vào bến mua vé để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình, tránh trường hợp một số nhà xe "chặt chém" tăng giá lên quá cao.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Bến xe Mỹ Đình và Bến xe Giáp Bát: 

PHI HÙNG