Nguyên phó Phòng nội vụ TP Biên Hòa bị khởi tố
(PLO)- Nguyên phó Phòng nội vụ TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị khởi tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ trưởng Ban tổ chức Thành ủy Biên Hòa "ăn chặn" tiền thi đua khen thưởng, ngày 24-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã ra quyết định khởi tố, cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Công Trinh, nguyên phó Phòng nội vụ TP Biên Hòa về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Hiện ông Trinh giữ chức chủ tịch UBND phường Tam Hiệp nên UBND TP Biên Hòa đang làm các thủ tục tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó cơ quan điều tra đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Thanh Tùng (nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa, nguyên Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu, trước khi được bổ nhiệm làm trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa vào năm 2015, ông Tùng giữ chức vụ trưởng Phòng Nội vụ TP Biên Hòa. Thời gian này, ông Tùng đã có những sai phạm liên quan đến công tác khen thưởng.

Cụ thể, trong quá trình thực hiện chủ trương khen thưởng cho các khu phố, ấp đạt danh hiệu văn hóa của TP Biên Hòa, ông Tùng đã chi khen thưởng thấp hơn số tiền đã quyết toán hơn 700 triệu đồng. Trong số này, qua điều tra, cơ quan công an xác định cá nhân ông Tùng đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Công an còn xác định trong quá trình tuyển dụng cán bộ cấp phường, ông Tùng đã nhận hối lộ số tiền 70 triệu đồng. Khi ông Tùng được bổ nhiệm Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa đã có nhiều đơn thư tố cáo hành vi sai trái của ông.

Ngay sau khi có thông tin nói trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã vào cuộc xác minh và xác định có những sai phạm liên quan đến ông Tùng nên tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành quyết định kỷ luật khai trừ Đảng.

Trước những dấu hiệu vi phạm đó, hồ sơ vụ việc ông Tùng đã được chuyển đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Mở rộng điều tra, Công an Đồng Nai xác định trong thời gian làm phó Phòng nội vụ TP Biên Hòa, ông Trinh đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định pháp luật về chi trả tiền thi đua khen thưởng...

VĂN NGỌC