Nhân viên xe buýt đình công vì bị nợ lương

Thứ Ba, ngày 19/5/2015 - 04:45

(PL)- Ngày 19-5, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có văn bản báo cáo Bộ LĐ-TB&XH về việc nhiều nhân viên của Công ty TNHH và Dịch vụ Hoàng Đức (Huế) đình công.

Theo báo cáo, qua kiểm tra phát hiện công ty trên chưa đóng bảo hiểm xã hội kịp thời và chưa trả lương hợp lý cho một số nhân viên của mình. Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu Công ty TNHH và Dịch vụ Hoàng Đức ký hợp đồng lao động, thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ cho người lao động.

Sáng 7-5, hơn 70 lái xe và phụ lái đồng loạt đình công vì cho rằng Công ty TNHH và Dịch vụ Hoàng Đức, chủ 33 đầu xe chạy sáu tuyến xe buýt trong toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế không ký hợp đồng lao động, không bảo đảm các quyền lợi cho người lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện… Sự việc đã làm toàn bộ hệ thống xe buýt ở tỉnh Thừa Thiên-Huế bị tê liệt cả buổi sáng.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.