Bị cáo Tạ Quang Bình lãnh 17 năm tù về hành vi đồi bại của mình với bé gái 3 tuổi

Để đảm bảo cháu bé không bị ảnh hưởng, hội đồng xét xử đã quyết định xử kín vụ án này.

Nhận định việc Bình đã lợi dụng công việc để thực hiện hành vi đồi bại đối với bé gái mà Bình có trách nhiệm chữa bệnh, đã phạm vào tội “hiếp dâm trẻ em” thuộc trường hợp rất nghiêm trọng theo quy định của điều 112 Bộ luật hình sự, tòa tuyên phạt bị cáo 17 năm tù.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, chiều 12-6-2012, mẹ của cháu V. (3 tuổi) đưa cháu đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng để khám bệnh do cháu thường bị ho và hen suyễn.

Bình là nhân viên kỹ thuật phụ trách phòng đo khám, đã trực tiếp đo hen suyễn cho cháu V., còn mẹ cháu ngồi chờ bên ngoài.

Khoảng 30 phút sau, mẹ cháu V. được Bình ra thông báo chưa đo được do cháu còn quá nhỏ. Bình đề nghị gia đình cứ đi đóng viện phí, để cháu V. nằm lại nghỉ ngơi, chút nữa mới đo lại được.

Lợi dụng việc cháu V. nằm một mình ở phòng đo khám, Bình đã xâm hại cháu. Khi thấy cháu đau và khóc, Bình vội bế cháu vào nhà vệ sinh thì bị mẹ cháu quay lại bắt gặp. Thấy thái độ của Bình đáng nghi ngờ và cháu V. khóc lóc giãy giụa, mẹ cháu đã tri hô, nhờ mọi người bắt giữ Bình và đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu, sau đó trình báo cơ quan công an.

Theo C.MAI (TTO)