Phú Yên:

Nhiều cây xanh bị chặt hạ nhưng cơ quan quản lý không biết

T.LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 5/12/2015 - 17:56

(PLO)- Nhiều canh xây ở TP Tuy Hòa vô cớ bị chặt hạ nhưng cơ quan quản lý không hề hay biết.

Ngày 5-12, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Phú Yên phát hiện nhiều cây xanh lâu năm trên vỉa hè các đường Lê Duẩn, Lương Tấn Thịnh thuộc phường 7, TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị cưa hạ, nằm trơ gốc rễ. 

Phần lớn là những cây bàng vuông, phượng có tuổi đời trên dưới 10 năm. 

Nhiều cây xanh bị chặt hạ nhưng cơ quan quản lý không biết - ảnh 1

 Một số cây xanh trên đường Lê Duẩn, TP Tuy Hòa bị chặt hạ. Ảnh: TL

Theo ông Huỳnh Kim Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Phú Yên, trước đây toàn bộ cây xanh trồng trên các đường phố Tuy Hòa do công ty này quản lý, được đánh số thứ tự để chăm sóc, theo dõi. Tuy nhiên, hiện nay tất cả cây xanh đã bàn giao cho UBND TP Tuy Hòa quản lý, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Phú Yên chỉ hợp đồng nhận chăm sóc nên không biết ai chặt phá những cây trên.    

Trong khi đó, ông Nguyễn Lương Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, nói rằng ông chưa nghe việc nhiều cây xanh bị cắt hạ. “UBND TP Tuy Hòa không chỉ đạo chặt tận gốc như vậy vì đây là những cây đẹp, quý, không có nguy cơ ngã đổ, không ảnh hưởng đến giao thông. Tôi sẽ cử cán bộ kiểm tra vụ việc, truy tìm người chặt phá những cây đó để xử lý” - ông Sinh nói.

T.LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Nhân sự mới TP.HCM

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.