Nhiều dịch vụ ở Thanh Hóa hoạt động trở lại từ 23-4

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 17:58

(PLO)- Thanh Hóa nới lỏng nhiều cơ sở như hàng ăn, cà phê, giải khát, làm đẹp và thể thao trong nhà từ ngày 23-4, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19.

Chiều 22-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - ông Nguyễn Đình Xứng đã chủ trì cuộc họp giao ban với các ngành, địa phương về phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, tại cuộc giao ban, Thanh Hóa và nhiều địa phương đề xuất cho một số hoạt động kinh doanh được hoạt động trở lại trong tình hình COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt. Nhất là trong suốt 28 ngày đã qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không ghi nhận thêm ca mắc mới và đã đủ điều kiện công bố hết dịch. 

Các ngành cũng đề xuất với yếu tố dịch tễ hiện nay thì yêu cầu về đáp ứng phòng, chống dịch cho phép có thể mở rộng hoạt động một số dịch vụ. Việc này giúp vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh này.

Sau khi nghe các ý kiến của các đơn vị liên quan, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá thống nhất từ ngày 23-4, cho các hoạt động cơ sở dịch vụ hoạt động trở lại bình thường từng bước.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất phương án cho các cơ sở dịch vụ là hàng ăn, cà phê, giải khát, làm đẹp, thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại từ ngày 23-4. Riêng các khu du lịch được đón khách nội tỉnh từ ngày 25-4.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu: Mặc dù một số dịch vụ được hoạt động trở lại nhưng các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo đúng quy định.

ĐẶNG TRUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.