Trong lá đơn kêu cứu viết ngay ngắn thẳng hàng, Nguyễn Thị Hằng (19 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Thúy (18 tuổi) đã ghi lại danh tính của 9 người được cho là khách quen mua dâm với mình, sau nhiều tháng hai cô sống trong trại tạm giam.

3bị cáo bị dẫn giải trong phiên phúc thẩm ngày 20/1. Ảnh: P.V.

Luật sư Trần Đình Triển (Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi phiên phúc thẩm bị hoãn ngày 20/1, Thúy và Hằng khẩn nài được gặp ông và nhờ chuyển đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng.

Trong lá đơn đề ngày 20/1 viết trước mặt luật sư, Thúy cho biết cô bị ép trở thành "nô lệ tình dục" của hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm Sầm Đức Xương. "Thầy Xương đe dọa sẽ hạ thấp kết quả học tập, ép chúng cháu quan hệ tình dục với thầy. Từ đó, thầy bắt chúng cháu quan hệ tình dục với một số bạn bè của thầy", cô gái viết nét chữ mềm mại.

Hai cô gái tố cáo đã phải "lên giường" với nhiều người tới mức "không thể nhớ xuể". Nhưng có một số đàn ông Hằng và Thúy cho rằng, do phải thường xuyên "phục vụ" nên không thể quên. Hằng cho biết: "Tất cả những ông này khi quan hệ tình dục đều trả tiền cho cháu".

Trả lời câu hỏi của PV về độ tin cậy của những thông tin trên, ông Triển nói: "Hằng kể cho tôi thời gian, địa chỉ nơi một số lần các cháu quan hệ tình dục với những người này. Số điện thoại, số xe... của họ, các cháu cũng nhớ".

Theo quan điểm của ông Triển, Hằng, Thúy cũng như 15 cô gái (13-17 tuổi) đều là nạn nhân trong vụ án này. "Các cháu bị cưỡng ép, dụ dỗ, khống chế buộc phải quan hệ tình dục hoặc lôi kéo người khác "phục vụ" cho nhóm người của ông Xương", luật sư đánh giá.

Sáng 26/1, trao đổi qua điện thoại, thiếu tướng Nguyễn Bình Vận (Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang) cho biết, ông chưa nghe thông tin về việc một số người bị tố cáo mua dâm nữ sinh.

"Nếu nắm được danh sách, tôi sẽ chỉ đạo làm rõ. Giả sử đúng sự thật thì việc điều tra sẽ không gặp khó khăn, cho dù người bị tố cáo là ai", người đứng đầu ngành công an Hà Giang khẳng định với PV.

Luật sư Triển cho biết, chiều qua đơn kiến nghị của luật sư kèm với 2 đơn tố cáo của Hằng và Thúy đã được gửi tới nhiều lãnh đạo, các cơ quan trung ương, Ủy ban tư pháp Quốc hội, cùng chính quyền tỉnh Hà Giang...

Theo luật sư, ông phát hiện quá trình điều tra vụ án còn có nhiều khuất tất và vi phạm thủ tục tố tụng. Những vấn đề trên sẽ được vị tiến sĩ luật học (bào chữa miễn phí cho Thúy) trình bày trong phiên phúc thẩm dự kiến mở lại ngày 27/1.

Đầu tháng 9/2009, hành vi mua dâm học sinh của hiệu trưởng Xương bị một số phụ huynh phát giác.

Chiều 11/9/2009, sau khi ông Xương bị bắt, Hằng và Thúy bị xác định có liên quan vụ việc.

Tháng 11/2009, trong phiên xử kín, ông Xương bị kết án 10 năm 6 tháng tù về hành vi mua dâm nhiều lần với trẻ vị thành niên.

Hằng và Thúy (vừa tốt nghiệp THPT Việt Lâm) bị xác định có vai trò môi giới, lần lượt nhận 6 và 5 năm tù.
 

Theo Hoàng Anh - Hoàng Khuê (VNE)