Nhờ Facebook, cảnh sát xử phạt tài xế lén đổ rác thải

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/5/2019 - 15:05

(PLO)- Từ thông tin trên Facebook, cảnh sát tìm ra chiếc xe lén đổ rác nên xử phạt, bắt dọn rác về đúng nơi quy định.

Ngày 4-5, tin từ UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết Thượng tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Công an TP Phan Thiết vừa ký báo cáo về việc xử lý hành vi đổ rác không đúng nơi quy định.

Nhờ Facebook, cảnh sát xử phạt tài xế lén đổ rác thải - ảnh 1
Một trường hợp lén đổ rác thải bị chụp ảnh đưa lên Facebook

Cụ thể, giữa tháng 4-2019, UBND TP Phan Thiết đã có công văn yêu cầu Công an Phan Thiết xác minh xử lý hành vi lén lút đổ rác. Qua xác minh từ các tài khoản Facebook của người dân phản ảnh, Công an xác định xe ben trên có biển số 86C-091.48.

Đây là phương tiện của Công ty TNHH Xây lắp Hưng Thịnh (Phú Tài, Phan Thiết). Làm việc với Tô Văn Hiền, là người lái xe trên lén lút đổ rác thải, ông Hiền đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Sau đó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an Phan Thiết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hiền về hành vi ‘Đổ rác, chất thải hoặc bất cứ vật gì khác vào hố ga, hệ thống thoát nước công cộng, trên vỉa hè, lòng đường”. Xử phạt ông Hiền với số tiền 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra ông Hiền còn buộc phải thu gom rác thải bỏ đúng nơi quy định trong thời hạn một ngày, và ông Hiền đã thực hiện xong.

PHƯƠNG NAM

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.