Nổ lớn ở quận 12, nhiều căn nhà bị hư hại, 7 người thương vong và mất tích - ảnh 1

Vụ nổ gây chấn động cả khu vực, nhiều nhà cửa rung chuyển, vài chỗ bị sập khi tiếng nổ vang lên, người dân chạy tán loạn. Sức ép của vụ nổ đã khiến nhiều căn nhà bị đổ sập và hư hỏng.

Nổ lớn ở quận 12, nhiều căn nhà bị hư hại, 7 người thương vong và mất tích - ảnh 2

Một người dân cho biết, tiếng nổ làm nhà mình rung lắc. Cả xóm túa ra ngoài xem thì thấy khói bốc lên từ trụ sở Công ty Đặng Huỳnh. Vì không thấy có lửa nên mọi người còn tưởng sét đánh. "Chạy tới nơi tôi thấy cả chục căn nhà gần công ty này bị sập, chưa kể các căn khác bị cũng ảnh hưởng", một người dân cho biết.

Nổ lớn ở quận 12, nhiều căn nhà bị hư hại, 7 người thương vong và mất tích - ảnh 3

Sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở cảnh sát PCCC TP.HCM, công an địa phương cũng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và hàng chục phương tiện đến hiện trường.

Theo người dân, nhiều người bị thương đã được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu.  

Đến 17 giờ 50, hiện trường vẫn đang được phong tỏa.

Nổ lớn ở quận 12, nhiều căn nhà bị hư hại, 7 người thương vong và mất tích - ảnh 4

Đến hơn 18h, công an tại hiện trường cho biết vụ nổ đã làm 1 người chết, 4 người bị thương và 2 người mất tích. Cảnh sát vẫn phong toả hiện trường. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể xuất phát từ một công ty sản xuất phân bón gần đó.

Theo VNE, trong báo cáo khẩn của Công an quận 12 nêu, vụ nổ tạo ra một hố sâu 2x3m. Nhiều phần cơ thể người, chai nhựa, thùng phi đựng hoá chất văng khắp nơi, mùi hoá chất phát tán cay nồng.

Lực lượng cứu hộ đã phải sử dụng mặt nạ, bình oxy để tiếp cận khu vực.

Công ty Đặng Huỳnh do ông Huỳnh Văn Hải (44 tuổi) làm giám đốc, chuyên sản xuất phân bón lá. Tại thời điểm vụ nổ xảy ra, vợ chồng ông Hải đi công việc ở Đồng Nai.

Nạn nhân vụ nổ

- Tử vong: Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh năm 1995 quê ở Đồng Tháp.

- 4 người bị thương: Nguyễn Thị Thùy Vân (1984), Phạm Thị Thùy Dương (2000), Đoàn Hùng (1968) và cụ Nguyễn Văn Xúc (khoảng 70 tuổi).

- Hai nạn nhân mất tích: Nguyễn Thị Ngọc Thanh (1984) và Huỳnh Thị Tâm (1978).

(Theo TTO)

Kính mời bạn đọc đón theo dõi thông tin chi tiết về vụ nổ kinh hoàng này trên báo giấy báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày mai 18-10.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ:

Nổ lớn ở quận 12, nhiều căn nhà bị hư hại, 7 người thương vong và mất tích - ảnh 5

Nổ lớn ở quận 12, nhiều căn nhà bị hư hại, 7 người thương vong và mất tích - ảnh 6
 

Nổ lớn ở quận 12, nhiều căn nhà bị hư hại, 7 người thương vong và mất tích - ảnh 7