Nông dân căng băng rôn đòi nhà máy trả tiền nợ mía

HOÀNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/5/2016 - 13:25

(PLO)- Theo người dân, tổng số tiền nhà máy nợ nông dân, thương lái trong 3 năm lên đến hàng chục tỉ đồng.

Trưa 4-5, nhiều nông dân, thương lái đã tập trung tại nhà máy đường Nivl (100% vốn Ấn Độ, xã Lương Hòa, Bến Lức, Long An) yêu cầu nhà máy này trả tiền nợ mía từ năm 2013 đến nay.

Nông dân căng băng rôn đòi nhà máy trả tiền nợ mía - ảnh 1
Băng rôn của nông dân treo tại trước cổng nhà máy

Người dân đem theo nhiều băng rôn ghi dòng chữ “Đề nghị công ty mía đường NIVL thanh toán tiền nợ mía 2013-2016” rồi treo tại cổng nhà máy. Trong buổi sáng, nông dân đã có buổi họp với lãnh đạo nhà máy nhưng vẫn chưa có kết quả.

Ông Nguyễn Văn Bước, một nông dân bị Nivl nợ gần 3 tỉ đồng, cho biết có rất nhiều nông dân, thương lái bị Nivl nợ, người bị nợ nhiều nhất khoảng 9 tỉ đồng, tổng số tiền Nivl nợ dân ước tính đến hàng chục tỉ đồng.

Ông Trương Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết đã chỉ đạo UBND xã Lương Hòa báo cáo vụ việc. Hiện Công an huyện Bến Lức đã cử lực lượng đến nhà máy để giữ an ninh trật tự.

HOÀNG NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...