Nửa đêm đâm chết chủ tiệm hớt tóc
Theo lời khai của Mạnh, nửa đêm, bị quấy rối tình dục nên Mạnh cầm dao đâm bạn đến chết rồi tính bỏ trốn nhưng bị hàng xóm bắt giữ.

TAND quận Tân Bình - TPHCM xử sơ thẩm ngày 1-3 đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Mạnh (SN 1989, quê Quảng Bình) mức án 6 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.Theo cáo trạng, Mạnh là khách ruột của tiệm hớt tóc do anh T.Đ.H. (SN 1975, quê Ninh Thuận) làm chủ. Trong một lần cùng đi đám cưới ở Tiền Giang, về đến TPHCM lúc nửa đêm nên anh H. bảo Mạnh ở lại tiệm hớt tóc ngủ, sáng hãy về.


Bị cáo Mạnh được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn, khắc phục hậu quả

 
Theo lời Mạnh, nửa đêm, khi anh ta đang dùng điện thoại của H. chơi game thì bị anh này “sờ soạng”. Mạnh phản ứng và 2 người xảy ra xô xát.
 
Trong lúc giằng co, Mạnh lấy dao bấm (không rõ ở đâu) đâm vào vai H. Anh H. quay lại chống cự thì bị đâm tiếp một nhát vào ngực ngã gục.

Hoảng sợ, Mạnh bỏ điện thoại vào túi quần rồi tính mở cửa bỏ chạy nhưng do nạn nhân kêu cứu, người dân xung quanh phát hiện nên bắt được anh ta.Vì lời khai của Mạnh có nhiều mâu thuẫn cũng như CQĐT Công an quận Tân Bình có nhiều vi phạm tố tụng, thiếu sót trong khi thực nghiệm hiện trường nên TAND quận Tân Bình phải hoãn xét xử 3 lần để củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ.

Theo luật sư bào chữa cho gia đình anh H., hồ sơ vụ án cũng như chứng cứ buộc tội có nhiều điểm còn mâu thuẫn. Lẽ ra Mạnh phải bị truy tố tội giết người, cướp tài sản nhưng VKSND quận Tân Bình chỉ truy tố tội cố ý gây thương tích.
 
Tại tòa, một số mâu thuẫn cũng đã được luật sư viện dẫn để chỉ ra những điểm phi lý trong vụ án, như: lời khai của Mạnh không thống nhất về tư thế đâm; Mạnh khai trước tòa vật lộn trong nệm nhưng biên bản hiện trường lại ghi nhận thi thể nạn nhân nằm ngoài cửa; hung thủ vật lộn với nạn nhân ở tư thế đứng nhưng khi chủ nhà phát hiện thi thể nạn nhân thì có một cái mền, mùng quấn quanh bụng trở xuống...

Theo Phạm Dũng (NLĐO)