Nước lớn tràn bờ bao, mai chìm, cá bị cuốn trôi
(PlO)- Nước lớn tràn qua bờ bao sông Sài Gòn (quận Thủ Đức, TP.HCM) nhấn chìm hàng ngàn gốc mai, nhiều diện tích nuôi cá cũng bị ngập.
Rạng sáng 15-11, triều cường lớn khiến nước tràn qua một đoạn bờ bao sông Sài Gòn (đoạn thuộc khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Nước lớn tràn bờ bao, mai chìm, cá bị cuốn trôi - ảnh 1
Nước lớn tràn vào nhà dân vào rạng sáng 15-11.

Nước lớn ập vào nhà dân khiến nhiều người không kịp trở tay; nhiều ngôi nhà bị ngập; hàng ngàn gốc mai cùng một diện tích khá lớn diện tích mặt nước nuôi cá bị nước tràn qua gây thiệt hại nặng về tài sản cho bà con.

Nước lớn tràn bờ bao, mai chìm, cá bị cuốn trôi - ảnh 2
Hàng ngàn gốc mai bị nhấn chìm trong nước.

Theo đó, con số ước tính có khoảng 50.000 gốc mai của 10 hộ dân đang chuẩn bị cho tết Nguyên đán sắp tới bị nhấn chìm trong nước, có nguy cơ mất trắng. “Nước tràn vào, tôi nằm trên nệm cũng bị trôi lên. Trong nhà xử lý cũng được, mai, cá thì thua rồi. Nếu một tuần nữa mà nước không thoát thì thua rồi. Nhà tôi khoảng 10.000 gốc mai bị hư” - ông Đinh Tam Hữu, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Nước lớn tràn bờ bao, mai chìm, cá bị cuốn trôi - ảnh 3
Đây là số mai chuẩn bị cho tết Nguyên đán, nếu nước chậm rút có thể gây ảnh hưởng rất lớn. 

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt để khắc phục sự cố, cừ tràm được đóng để gia cố bờ bao.

Nước lớn tràn bờ bao, mai chìm, cá bị cuốn trôi - ảnh 4
Đến trưa 15-11, người dân vẫn tích cực dọn dẹp nhà cửa. 

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, cho biết do thủy triều quá lớn khiến nước tràn bờ bao. Sự cố khiến hơn chục hộ dân cùng vườn tược bị ảnh hưởng.

“Hiện tại quận đã cử người cùng phương tiện đến hiện trường khắc phục xong sự cố” - ông Dũng nói.
Hiện con số thiệt hại cũng đang được thống kê.

NGUYỄN TÂN