(PL)- “Nước thải KCN Lê Minh Xuân khi thải ra môi trường đạt loại C. Trong khi chất lượng nước đạt yêu cầu để trồng trọt, chăn nuôi nhất là nuôi cá phải đạt từ loại B trở lên.

Như vậy, liệu nguồn nước này có thể phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương?”. Ông Lê Văn Hòa, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh, nêu tại buổi giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP về tình hình thực hiện, tiến độ đầu tư xây dựng nông thôn mới xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh trong sáng 11-10.

Theo ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Nhựt, hiện thu nhập bình quân đầu người trong xã là 21,6 triệu đồng/người/năm, đạt 90% so với tiêu chí của đề án. Xã có tám tổ hợp sản xuất với các ngành nghề: chăn nuôi cá thịt, cá kiểng, trồng rau sạch, xe nhang… Trong đó, nghề nuôi cá thịt và cá kiểng phát triển mạnh, góp phần nâng cao thu nhập của người dân. Để thực hiện thành công đề án Xây dựng nông thôn mới, xã Tân Nhựt phải nâng chất lượng nước thải từ KCN Lê Minh Xuân, phải đảm bảo có thể sử dụng cho mục đích chăn nuôi, trồng trọt.

ĐÌNH VÂN