Ông Huỳnh Đức Thơ nói về vụ điều tra Vũ “nhôm“
(PLO)- Sáng 11-1, tại cuộc họp báo quý 4-2017 của Đà Nẵng, liên quan đến vụ ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), người đã bị khởi tố và điều tra về hành vi “cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” theo Điều 263 BLHS, nhiều báo đã tiếp tục đặt câu hỏi. 
 

Các báo cũng đã đặt câu hỏi về kết quả rà soát tài sản của bốn người bị chặn giao dịch tài sản liên quan đến ông Vũ “nhôm”.

Trả lời việc này, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay: Bộ Công an, trong quá trình điều tra vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, đã có văn bản tạm ngừng các giao dịch liên quan tài sản của bốn cá nhân. Bốn cá nhân này là người thân nhưng có tên tuổi cụ thể.

“Quá trình này đang giao cho các Sở, ban ngành tổng hợp và hiện nay cũng chưa có báo cáo. Những tài sản đó ứng với những cái tên như thế thì nằm rải rác ở một số quận, huyện rồi ở các công ty cổ phần nữa. Hiện chưa có báo cáo cụ thể. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đang vào làm việc này. Diễn biến đến giờ là vậy thôi. Tinh thần là vậy”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ nói về vụ điều tra Vũ “nhôm“ - ảnh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời các thông tin về ông Vũ "nhôm" tại buổi họp báo. Ảnh: TẤN VIỆT.

Ông Thơ cho biết thêm, vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ các phương tiện thông tin đại chúng đưa đầy đủ rồi. Bộ Công an trước đây đã làm và vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cũng đang làm. Thông tin được biết là kết quả thanh tra của TTCP cũng sẽ chuyển sang cơ quan điều tra. Cái này thuộc về cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 26-12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã ký văn bản yêu cầu tạm dừng giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu gửi Sở Tư pháp, Sở TN&MT, Cục Thuế, Văn phòng đăng ký đất đai, văn phòng công chứng, các ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Theo đó, để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án làm lộ bí mật nhà nước xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khác, theo yêu cầu của Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) tại Công văn số 1342 ngày 25-12-2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở TN&MT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm dừng tất cả giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn TP của bốn cá nhân đều trú tại Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, gồm: Ông Phan Văn Anh Vũ; Lê Văn Sáu (42 tuổi); Trần Đại Vũ (42 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hiền (39 tuổi).

Giao văn phòng UBND TP Đà Nẵng tổng hợp kết quả thực hiện nội dung trên để thông tin cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an theo yêu cầu.

Ông Vũ là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79; nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong).

 

TẤN VIỆT