Ông Lê Nam Trà được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc MobiFone

Thứ Tư, ngày 13/8/2014 - 18:06

Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 13/8 đã trao Quyết định số 1152/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký, bổ nhiệm ông Lê Nam Trà giữ chức vụ Tổng Giám đốc MobiFone, thay cho ông Mai Văn Bình.
Ông Lê Nam Trà được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc MobiFone - ảnh 1Ông Lê Nam Trà (phải) nhận quyết định từ Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. (Ảnh: CTV)
Theo đó, ông Mai Văn Bình hiện chỉ giữ chức vụ Chủ tịch MobiFone.

Ông Trà trước đó giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc MobiFone, kiêm Giám đốc Trung tâm thông tin di động khu vực II (MobiFone tại Thành phố Hồ Chí Minh).

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, bộ máy nhân sự cấp cao của MobiFone liên tục có sự xáo trộn. Trước khi được chuyển giao về Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý, ngày 26/6, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã quyết định đưa ông Mai Văn Bình - Tổng Giám đốc MobiFone phụ trách thêm chức vụ Chủ tịch mạng di động này.

Việc thay đổi nhân sự trước giờ G khi đó khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, bởi chỉ còn vài tháng nữa là ông Mai Văn Bình đến tuổi nghỉ hưu. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc sẽ làm chậm tiến độ cổ phần hóa MobiFone.

Về vấn đề này, ông Trà từng cho biết, quý III/2014, đơn vị này sẽ trình phương án cổ phần hóa cho Bộ Thông tin và Truyền thông để trình Chính phủ. Nếu được thông qua, dự kiến tới cuối 2015, đơn vị này sẽ hoàn tất việc cổ phần hóa.

Tại buổi lễ trao quyết định, ông Trà cho hay thời gian tới MobiFone có những thách thức phải vượt qua như tái cơ cấu, trình phương án cổ phần hóa, xu hướng bão hòa thuê bao di động, suy giảm doanh thu, xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông ngang bằng Viettel, VNPT để hình thành thế kiềng ba chân trong ngành viễn thông...

Tân Tổng Giám đốc MobiFone cũng hứa sẽ xây dựng MobiFone thành tổng công ty mạnh, xứng tầm trong nước và quốc tế./.

Theo Vietnam+

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…