Ngày 15-4, ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng phòng Báo chí Sở TT&TT, được điều động và bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Khanh sinh năm 1966, là cử nhân luật, cử nhân báo chí, cử nhân chính trị, thạc sĩ xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. 

Ông Nguyễn Văn Khanh làm Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khanh làm Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM. (Ảnh do Trung tâm Báo chí TP.HCM cung cấp)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Giám đốc Sở TT&TT, cho biết ban lãnh đạo sở đã họp bàn và thống nhất việc cử bổ sung thêm một cán bộ lãnh đạo có uy tín, kinh nghiệm và sâu sát trong lĩnh vực báo chí để hỗ trợ cho Ban giám đốc Trung tâm Báo chí hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ.

Ông Dương Anh Đức kỳ vọng ông Nguyễn Văn Khanh sẽ sớm tiếp cận với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vai trò, vị trí của mình trên cương vị công tác mới.
Đối với Trung tâm Báo chí, ông Dương Anh Đức cho rằng đây là đơn vị có vai trò quan trọng trong công tác thông tin truyền thông của TP.HCM, là cầu nối giữa chính quyền với các cơ quan báo chí và người dân.
Theo ông Dương Anh Đức, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Báo chí đã phát huy hiệu quả qua việc chuyển tải thông tin chính thống, chính xác, đầy đủ và kịp thời về các chỉ đạo mới nhất của TP, tình hình dịch bệnh, công tác đấu tranh phòng, chống dịch… đến các cơ quan báo, đài, người dân toàn TP.HCM.
Qua đó, người dân có thể nắm bắt, hiểu đúng và không lo lắng, hoang mang trước những thông tin sai lệch, bịa đặt.
“Ở thời điểm này, trung tâm cần tiếp tục cố gắng, tập trung hơn nữa, không được chủ quan, lơi lỏng trong công việc” - ông Đức nói.
Ông Đức lưu ý Trung tâm Báo chí cần chủ động dự trù trước các tình huống, chuẩn bị tiếp nhận các thông tin chính thống từ lãnh đạo cấp trên và nghiên cứu cách thức để chuyển tải đến báo chí, người dân kịp thời nhất; góp phần triển khai các chỉ đạo của trung ương và cụ thể hóa các hoạt động của TP hiệu quả.

Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM hiện nay là ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT&TT. 

  Ông Dương Anh Đức được bầu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM