Chiều 31-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái, cho biết tỉnh này vừa có một số quyết định về nhân sự.

Ông Quý thôi chức, Sở TN&MT Yên Bái có lãnh đạo mới - ảnh 1
Ông Hồ Đức Hợp (giữa), Quyền Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái. Ảnh: vanchan.yenbai.gov.vn

Theo đó, điều động ông Hồ Đức Hợp - Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn giữ chức quyền giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái kể từ ngày 1-11-2017.

Theo tìm hiểu, ông Hồ Đức Hợp là kỹ sư nông nghiệp (khoa trồng trọt), từng giữ các chức vụ: phó chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu, phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ tịch UBND huyện Văn Chấn.

Cùng với quyết định trên, UBND tỉnh cũng đã có quyết định điều động ông Mai Mộng Tuân, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, làm phó bí thư huyện Văn Chấn, giới thiệu để HĐND huyện Văn Chấn bầu giữ chức chủ tịch UBND huyện Văn Chấn nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong một diễn biến khác, dù hôm nay đã là ngày thứ tư kể từ khi các quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái có hiệu lực, trang web của sở này vẫn giữ nguyên thông tin về tổ chức bộ máy. Theo đó, vị trí giám đốc sở vẫn đang là ông Phạm Sỹ Quý.

Ông Quý thôi chức, Sở TN&MT Yên Bái có lãnh đạo mới - ảnh 2
Website của Sở TN&MT vẫn giữ nguyên thông tin giám đốc sở là ông Phạm Sỹ Quý. (Ảnh chụp màn hình chiều 31-10)

Trước đó, ngày 27-10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ra các quyết định kỷ luật về đảng, về chính quyền với ông Phạm Sỹ Quý do các sai phạm vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận.

Cụ thể Ban Thường vụ kỷ luật cảnh cáo, đồng thời cho thôi các chức vụ bí thư Đảng ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TN&MT. Về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức vụ giám đốc Sở TN&MT, điều động ông về làm phó văn phòng HĐND tỉnh.

Các hình thức kỷ luật trên được áp dụng với nhóm hành vi kê khai tài sản thiếu trung thực, không đầy đủ của ông Quý trong mấy lần kê khai gần đây. Đồng thời có sai phạm trong xin phép xây dựng công trình xây dựng trên các lô đất này.

Các quyết định kỷ luật, điều động trên có hiệu lực thi hành ngay.