Chiều tối 21-10, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã trao đổi một vài thông tin với Pháp Luật TP.HCM liên quan đến vụ việc của Thượng tá Võ Đình Thường, Phó PC67 tỉnh Đồng Nai, từng bị kỷ luật 14 năm trước và điều chuyển khỏi lực lượng CSGT. 

Ông Võ Đình Thường bị kỷ luật, phục chức là bình thường - ảnh 1
Thượng tá Võ Đình Thường, Phó PC67 Đồng Nai. Ảnh: VTC

Thiếu tướng Quang cho hay Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tích cực xác minh làm rõ vụ việc nói trên, chắc chắn 1-2 ngày nữa sẽ có thông tin và báo cáo chính thức.

Trả lời câu hỏi tại sao 14 năm trước bị kỷ luật và điều chuyển khỏi lực lượng CSGT, đến nay Thượng tá Võ Đình Thường lại được bổ nhiệm tới chức vụ là cấp phó lãnh đạo của lực lượng CSGT tỉnh này, Thiếu tướng Quang nói đây là “vấn đề bình thường”.

“Việc kỷ luật, thông thường có thể không cho giữ chức vụ đó trong vòng 2-3 năm, khi tiến bộ thì lại tiếp tục. Hồi đó anh Thường với vai trò là người quản lý, để cho cán bộ, chiến sĩ sai phạm nên phải chịu trách nhiệm quản lý. Hình thức kỷ luật không phải là cho ra khỏi ngành mà là không làm CSGT nữa, chuyển sang quản lý hành chính” - Chánh Văn phòng Bộ Công an nói.

Cũng theo Thiếu tướng Quang, quá trình ở vị trí công tác mới, ông Thường có nhiều tiến bộ và phát triển trong nhiều năm, căn cứ nhu cầu công tác tăng cường nên được điều động trở lại. “Điều này là hết sức bình thường, không có gì cả” - người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh.

Tiếp tục đặt vấn đề từng vi phạm tới mức bị điều chuyển ra khỏi lực lượng CSGT nhưng nay lại giữ cương vị cao của chính lực lượng này, dư luận đang đặt câu hỏi về “chất lượng công tác” của Thượng tá Võ Đình Thường liệu có đảm bảo? Thiếu tướng Quang cho rằng sau khi có vi phạm nhưng đã có sự phấn đấu thì cần ghi nhận, việc Thượng tá Thường đảm nhiệm chức vụ hiện nay “đương nhiên là đảm bảo, chẳng có vấn đề gì cả”.

Trước đó, trả lời báo chí, đích thân Thượng tá Thường đã thừa nhận mình chính là người 14 năm trước từng bị kỷ luật.

Ông Thường cho biết sau vụ kỷ luật trên, ông được đưa về công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đồng Nai. Năm đầu tiên công tác, ông phấn đấu làm việc tốt và được công nhận chiến sĩ thi đua. Tại đây, lãnh đạo quyết định xóa kỷ luật đối với ông.

Ba năm sau, ông về công tác tại Đội Cảnh sát trật tự 113 và “được tặng nhiều giấy khen”.

Năm 2010, ông được bổ nhiệm làm phó Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49).

Tháng 6-2015, ông được luân chuyển về làm phó Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67).