Phải chế tài nghiêm cán bộ gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén
(PLO)- Cử tri Trần Châu Khanh (quận Tân Phú, TP.HCM) đã đề nghị như vậy tại buổi tiếp xúc với tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 5 gồm ĐBQH Võ Thị Dung, ĐBQH Đỗ Văn Đương, ĐBQH Huỳnh Minh Thiện tại Hội trường UBND quận Tân Phú (TP.HCM), chiều 4-12.

Phải chế tài nghiêm cán bộ gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén - ảnh 1
 Cử tri Trần Châu Khanh (quận Tân Phú) ý kiến về vụ oan sai của ông Huỳnh Văn Nén - Ảnh: HOÀNG GIANG

“Tôi rất mừng khi Nhà nước đã lấy lại công bằng cho ông Nguyễn Thanh Chấn và Huỳnh Văn Nén nhưng tôi vẫn bức xúc lắm khi cơ quan tố tụng làm ngơ, kéo dài tù tội gây oan sai nhiều năm. Hiện nghe hai người bị oan đã và sẽ được bồi thường nhưng việc bồi thường là trích ngân sách nhà nước (NSNN), mà NSNN cũng là tiền của dân. Theo tôi phải chế tài thật nghiêm những người làm oan sai để răn đe, để họ phải cẩn trọng hơn khi điều tra, truy tố, xét xử” - cử tri Khanh ý kiến.

Phải chế tài nghiêm cán bộ gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén - ảnh 2

ĐBQH Võ Thị Dung trao đổi với cử tri quận Tân Phú sau buổi tiếp xúc - Ảnh: HOÀNG GIANG 

Cử tri Vũ Đình Đang lại bày tỏ băn khoăn về việc nhiều tỉnh, thành xây dựng tượng đài Bác. “Hiện nay các tỉnh, thành đang đề nghị xây dựng các tượng đài hàng trăm tỉ đồng, người dân chúng tôi yêu cầu các vị đó phải đọc lại di chúc Bác Hồ. Thay vì xây dựng tượng đài thì hãy xây dựng thêm trường học để học sinh, sinh viên có môi trường học tập tốt; xây dựng thêm bệnh viện, giảm tải ở các bệnh viện hiện nay” - ông nói.

LÊ THOA - HOÀNG GIANG