(PLO) Hôm qua (15-5), Mặt trận Tổ quốc (MTTTQ) TP Thanh Hóa đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân vươn khơi.

Phát biểu tại buổi phát động, Đại diện MTTQ TP Thanh Hóa đã phản đối hành động Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam và âm mưu thủ đoạn của Trung Quốc về Biển Đông.

Chủ trương của Đảng và Nhà nước ta luôn kiên định đấu tranh bằng biện pháp hòa bình để giữ vững hòa bình và toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cũng tại buổi phát động, lãnh đạo TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân TP Thanh Hóa tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đảm bảo ổn định tình hình tại địa phương, tránh bị kích động, chia rẻ.

Tại buổi lễ phát động, nhân dân TP Thanh Hóa đã đóng góp ủng hộ các chiến sĩ cảnh sát biểnngư dân vươn khơi với tổng số tiền gần 140 triệu đồng. MTTQ TP Thanh Hóa cũng kêu gọi người dân địa phương tiếp quyên góp, ủng hộ thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước.

ĐẶNG TRUNG