Phát hiện 108 viên pháo hoa giấu trong thùng mì tôm
(PLO)- Thông tin từ Trạm CSGT Thăng Bình (Quảng Nam) cho hay vừa bắt quả tang một xe khách đường dài vận chuyển hơn trăm viên pháo hoa được ngụy trang trong thùng mì tôm.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM vào chiều 27-7, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn - Trạm phó Trạm CSGT Thăng Bình cho hay vào tối 26-7, lực lượng cán bộ trạm đã phát hiện một xe khách vận chuyển 108 viên pháo hoa trái phép giấu trong các thùng mì tôm.

Số pháo được phát hiện trên xe khách
Số pháo được phát hiện trên xe khách. Ảnh: Thăng Bình

Theo đó, khoảng 21 giờ 15, khi tuần tra trên quốc lộ 1A qua đoạn Km 972+900 (thuộc xã Bình Phục, huyện Thăng Bình), tổ công tác của trạm phát hiện một xe khách lưu thông theo hướng Bắc-Nam có dấu hiệu vi phạm giao thông nên ra hiệu lệnh cho xe dừng lại để kiểm tra. 

Kiểm tra xe, tổ công tác phát hiện ba hộp đựng 108 quả pháo hoa, bên ngoài có những dòng chữ Trung Quốc. Các hộp pháo hoa được ngụy trang bên trong những thùng mì tôm.

Khi kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Mạnh (SN 1985, ngụ xã Hòa Bình, Kiến Xương, Thái Bình) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc những thùng hàng. Do đó lực lượng tuần tra đã lập biên bản tạm giữ tang vật để phục vụ điều tra.

​ HUY TRƯỜNG