Phát hiện 21 hài cốt chôn tập thể

Thứ Hai, ngày 19/1/2015 - 05:45

(PL)- Chiều 18-1, gia đình ông Nguyễn Văn Xê (phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết sau khi phát hiện 17 hài cốt trong vườn nhà hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay, đến ngày 17-1, tiếp tục phát hiện thêm bốn bộ hài cốt nữa.

Hiện gia đình ông Xê đã cất bốc, đưa lên khỏi hố đất hai bộ, còn hai bộ đã phát lộ hộp sọ.

Trước đó, ngày 26-12-2014, nhà ông Xê đào hầm biogas để phục vụ việc chăn nuôi heo thì bất ngờ gặp một tảng đá chắn ngang. Khi tảng đá được phá thì phát hiện hai bộ hài cốt. Sau đó được sự đồng ý của chính quyền địa phương, gia đình ông tiếp tục tìm kiếm, đến ngày 5-1 thì khai quật được thêm 15 bộ hài cốt trong phạm vi đường kính 7 m.

Bà Đào Thị Doan, Phó Chủ tịch UBND phường Ba Ngòi, cho biết mặc dù có thông tin mới là ông Xê đã phát hiện thêm bốn bộ hài cốt nhưng tạm thời phường chỉ xác nhận tìm thấy 17 bộ hài cốt. UBND TP Cam Ranh đã đồng ý hỗ trợ kinh phí bốc dỡ, chôn cất số hài cốt này về nghĩa trang.

AN BÌNH

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.