(PL)- Tiếp tục các hoạt động tại Úc, ngày 25-4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ đại diện kiều bào tiêu biểu của bang Victoria, tiếp một số công ty Úc quan tâm đầu tư tại Việt Nam. 

Theo VOV, tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tích của bà con trong thời gian qua, trong đó một số cá nhân tiêu biểu đã rất thành công, có được vị trí xã hội cao ở bang. Phó Chủ tịch nước mong muốn mỗi kiều bào tại bang Victoria thực sự là cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Tại cuộc gặp với đại diện các doanh nghiệp lớn của bang Victoria, các doanh nghiệp Úc bày tỏ quan tâm đến thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp cho biết đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực xây dựng, phát triển địa ốc, tư vấn kinh doanh, y tế, giáo dục... Họ mong muốn được chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi trong các dự án cụ thể sắp tới.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã đến bang New South Wales thăm tổng lãnh sự quán và gặp gỡ đại diện bà con Việt kiều cùng các sinh viên tại bang này.

N.ANH