(PL)- Sáng 18-11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa của Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh hiện nay quan hệ Việt Nam (VN) - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố. Nhật Bản tiếp tục là một trong những đối tác hàng đầu của VN khi là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, là nhà đầu tư và đối tác thương mại quan trọng.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Thống đốc Yuji quan tâm khuyến khích doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư nhiều hơn vào VN trong các lĩnh vực có thế mạnh như công nghiệp chế tạo, thương mại, dịch vụ, nông - lâm - thủy sản. Phó Chủ tịch nước khẳng định VN sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư, kinh doanh tại VN.

Đáp lời, Thống đốc Yuji khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác thực chất, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước nói chung và nhân dân tỉnh Kanagawa với các địa phương của VN nói riêng.

 

(Theo TTXVN)