Phó Thủ tướng Đức thăm và làm việc tại Đồng Nai
(PLO) - “Mối quan hệ bền vững giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức đã mở đường cho việc nâng cao tiêu chuẩn về kỹ năng trong đào tạo nghề tại Việt Nam. Sáng kiến như việc hợp tác giữa Bosch và Lilama 2 là một nỗ lực tiên phong và là một ví dụ điển hình cho nhiều công ty và các trường dạy nghề khác tại Việt Nam”.

Đó là đánh giá của Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức, ông Sigmar Gabriel trong chuyến thăm quan và tìm hiểu mô hình đào tạo nghề tại trung tâm đào tạo nghề thực hành của Công ty Bosch (Cộng hòa Liên bang Đức, đóng tại khu công nghiệp Long Thành, Đồng Nai) vào chiều 20-11.

Được biết, chương trình đạo tạo nghề kỹ thuật công nghiệp (TGA) kết hợp giữa đào tạo lý thuyết tại Trường Cao đẳng công nghệ và kỹ thuật Lilama2 tại Việt Nam và học thực hành tại Công ty Bosch. Sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo và thực hành, các học viên sẽ được cấp hai giấy chứng nhận tốt nghiệp từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam và Lilama2.

Chương trình đạo tạo nghề TGA tại Việt Nam được thực hiện theo hệ thống và chuẩn mực đào tạo nghề hiện tại của Đức. Tại Việt Nam, Bosch đã đưa chương trình đào tạo trên vào hoạt động từ tháng 11-2013 với vốn đầu tư ban đầu là 1 triệu USD.

Tiến Dũng