(PL)- “Tôi vui mừng được biết ngày 3-1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Trung đoàn CSCĐ Công an huyện Củ Chi thuộc Công an TP.HCM đã tổ chức lực lượng, phối hợp chặt chẽ triệt phá thành công đường dây buôn lậu thuốc lá với quy mô lớn do Nguyễn Văn Nê cầm đầu, thu giữ 92.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới các đơn vị vừa triệt phá đường dây buôn lậu thuốc lá lớn tại TP.HCM với nội dung như trên.

Trong thư, Phó Thủ tướng biểu dương thành tích của các tập thể và cá nhân, đồng thời bày tỏ tin tưởng các đơn vị sẽ tiếp tục phát hiện, điều tra, xử lý tận gốc các đường dây, ổ nhóm buôn lậu thuốc lá khác trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, rạng sáng 3-1, các lực lượng chức năng TP.HCM ập vào kiểm tra đồng loạt các điểm chứa và trung chuyển thuốc lá lậu ở ấp Phước An, xã Phước Thạnh (Củ Chi) và bắt giữ một khối lượng thuốc lá lậu lớn. Những người trong đường dây này khai thuốc lá lậu được vận chuyển từ Campuchia qua Tây Ninh rồi đưa vào TP.HCM để tiêu thụ. Công an làm rõ Nguyễn Văn Nê (ngụ địa phương) là một trong những người cầm đầu đường dây.

TLL