Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại làng Sen

ĐẮC LAM
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 4/9/2014 - 19:03

(PLO) - Sáng 4-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường tiểu học Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Sau khi đánh trống khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ,  khẳng định: Đảng và Nhà nước cũng như toàn xã hội luôn quan tâm, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước. 

Phó Thủ tướng đề nghị ngành giáo dục Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của đất học xứ Nghệ. Đặc biệt là thực hiện tốt việc học tập và noi gương tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của trường.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại làng Sen - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường tiểu học Làng Sen 

Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, thắp hương tại Nhà thờ ông Nguyễn Sinh Nhậm và thăm thư viện Làng Sen, thăm Cụm dệt may Nam Đàn Hanosimex tại cụm công nghiệp Nam Giang.

Phát biểu với cán bộ và hơn 1.000 công nhân nhà máy, Phó Thủ tướng khẳng định, ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn khi hoàn thành việc đàm phán TTP cũng như các hiệp định khác. Công ty Nam Đàn Hanosimex cũng như các công ty dệt may khác cần phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội, xây dựng chuỗi các nhà máy sợi, nhuộm để không ngừng nâng cao giá trị sản phẩm.

Cũng trong ngày 4-9, Phó thủ tướng cùng lãnh đạo Bộ GTVT và các Bộ, ban ngành, tỉnh Ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã cắt băng khánh thành và thông xe cầu vượt quốc lộ 46 với đường sắt Bắc – Nam (thuộc phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) theo hình thức BOT.

Cầu vượt này do Tổng Công ty Cienco4 thi công với tổng mức đầu tư 435,7 tỉ đồng. Hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang xây dựng tiếp ba cầu vượt đường sắt Bắc-Nam và quốc lộ 1A.

 


ĐẮC LAM

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.