Phó thủ tướng tiếp thống đốc bang Utah của Hoa Kỳ
(PL)- Sáng 30-8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thống đốc bang Utah Gary Herbert cùng đoàn quan chức và doanh nghiệp của bang sang làm việc tại Việt Nam từ ngày 29-8 đến 3-9.

Phó Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của thống đốc; hoan nghênh việc tăng cường hợp tác giữa các bang của Hoa Kỳ nói chung và bang Utah nói riêng với các địa phương Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Phó thủ tướng tiếp thống đốc bang Utah của Hoa Kỳ - ảnh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Thống đốc bang Utah Gary Herbert.  Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng thông báo quyết tâm đổi mới toàn diện và đồng bộ của Chính phủ Việt Nam, trong đó tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững; xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ; cải cách mạnh mẽ môi trường kinh doanh, hệ thống luật pháp minh bạch, công bằng, đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư…

Thống đốc Gary Herbert khẳng định bang Utah coi trọng và sẽ thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả, thực chất với Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thống đốc Gary Herbert có các cuộc gặp với lãnh đạo TP Hà Nội, TP.HCM và lãnh đạo các bộ liên quan…

H.CHÂU