Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà

NGUYỄN TRI
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 27/5/2017 - 14:15

(PLO)- Trưa 27-5, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ đã vào thị sát bán đảo Sơn Trà, với tư cách cá nhân, độc lập. 

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát bán đảo Sơn Trà và loài voọc chà vá chân nâu. Phó Thủ tướng cũng đã tới công trình khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa nơi có 40 nền móng được xây dựng trái phép gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà - ảnh 1
Phó Thủ tướng đang thi sát bán đảo Sơn Trà. Ảnh: N.Tri

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống sân bay lúc 9h và lên thẳng bán đảo.
Hơn một giờ dạo khắp bán đảo Sơn Trà, ông đến chỗ công trường xây dựng khu du lịch Tiên Sa, ghé nơi có thể ngắm Voọc và những vùng rừng mà Đà Nẵng đã cấp phép xây dựng, tận mắt nhìn thấy cả những Biệt thự bỏ hoang từ lâu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà - ảnh 2
Phó Thủ tướng thị sát thực địa. Ảnh: TK

Được biết chiều nay, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP sẽ chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành liên quan về vấn đề Sơn Trà. 

Ngoài ra, theo dự kiến, ngày 30-5 tại Hà Nội, Bộ VH,TT&DL sẽ tổ chức tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà”.

Nội dung tọa đàm nhằm trao đổi về các định hướng phát triển du lịch gắn với an ninh quốc phòng, bảo vệ tài nguyên môi trường và đa dạng sinh học tại Khu du lịch quốc gia (DLQG) Sơn Trà theo hướng bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà - ảnh 3
Khi âm thầm thị sát Sơn Trà, Phó thủ tướng gặp, trò chuyện một số du khách. Ảnh: TK

Tọa đàm do lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chủ trì. Đại diện các Bộ, ngành liên quan; các nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch; các nhà đầu tư, tổ chức xã hội nghề nghiệp; các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực trọng yếu liên quan cũng sẽ tham dự tọa đàm.

NGUYỄN TRI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Nhân sự mới TP.HCM

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.