Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại sứ Hoa Kỳ và Brazil
(PL)- Chiều 9-5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với đại sứ Cộng hòa Liên bang Brazil và đại sứ Hoa Kỳ, theo chinhphu.vn.

Buổi làm việc nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại các quốc gia châu Mỹ trong thời gian tới.

Với Brazil, quan hệ chính trị, ngoại giao và kinh tế của hai quốc gia đang phát triển tốt đẹp trong thời gian qua. Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Antonio Diniz Brandão cho biết hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2017 đạt gần 4 tỉ USD, tăng gần 12 lần trong 10 năm qua.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ Việt Nam rất coi trọng vai trò của Brazil - đối tác thương mại quan trọng bậc nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latin.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại sứ Hoa Kỳ và Brazil - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tiếp Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, hoan nghênh Hoa Kỳ tiếp tục có vai trò tích cực ở châu Á-Thái Bình Dương, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Đại sứ Hoa Kỳ và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đều cho rằng chuyến thăm và làm việc của đoàn Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới sẽ là dịp để hai bên giải quyết các vướng mắc hiện nay trong quan hệ thương mại.

Thông điệp của Chính phủ Việt Nam là đẩy mạnh thương mại theo hướng cân bằng hơn, hiệu quả hơn.

PV