Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà tết tại Bến Tre
(PLO)- 400 phần quà tết được trao đến cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre.

Sáng 7-1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Tổng LĐLĐ VN, Ủy ban MTTQ VN, Trung ương Hội chữ Thập đỏ VN đã đến tỉnh Bến Tre trao 400 phần quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Giá trị mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000 đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà tết tại Bến Tre - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi trao quà tết

Phó Thủ tướng cho biết hiện nay cả nước ta còn hơn 4% hộ nghèo (riêng Bến Tre còn 4,59% hộ nghèo, cao hơn mức bình quân cả nước), đáng lưu ý là trong danh sách hộ nghèo còn khoảng 16.000 hộ gia đình chính sách.

“Chúng ta đang phấn đấu năm 2020, gia đình có công, gia đình chính sách đều phải thoát nghèo. Đồng thời mỗi năm giải quyết cho khoảng 1,6 triệu lao động” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Chia sẻ với những khó khăn của người nghèo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nói chung đặc biệt là người dân ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo để đời sống người dân ngày càng được cải thiện hơn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà tết tại Bến Tre - ảnh 2
Phó Thủ tướng trao quà tết đến các gia đình chính sách tại Bến Tre

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ và chính quyền địa phương các cấp trong nước luôn thấu hiểu và thường xuyên quan tâm đến đồng bào nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công, công nhân lao động. Và cứ mỗi dịp Tết đến xuân về tình cảm, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phó Thủ tướng lưu ý, tỉnh Bến Tre là tỉnh chịu nhiều hậu quả nhất của nạn nhân chất độc da cam, đứng thứ sáu trong 22 tỉnh, thành bị nhiễm chất độc hóa học.

Trong số hơn 13.000 người bị nhiễm chất độc hóa học thì Bến Tre có đến hơn 3.000 người, trong đó có hàng trăm gia đình có 2-4 người bị nhiễm. Phó Thủ tướng cho rằng việc chăm lo, chia sẻ vật chất với tinh thần tương thân tương ái với các nạn nhân và gia đình khó khăn là nghĩa cử cao đẹp trong truyền thống dân tộc ta.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương, chương trình tặng quà tết cho người nghèo của Ủy ban MTTQ VN; chương trình tết sum vầy, tặng vé xe, vé tàu, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Tổng LĐLĐ VN và Hội chữ tập đỏ VN ngoài cứu trợ bảo lụt, thiên tai rất quan tâm đến việc chăm sóc nạn nhân chất độc da cam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà tết tại Bến Tre - ảnh 3
Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trao quà tết

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao Tổng LĐLĐ VN, Ủy ban MTTQ VN, Trung ương Hội chữ thập đỏ VN và Tỉnh ủy Bến Tre trong suốt thời gian qua luôn quan tâm đến công tác chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng đề nghị, năm 2020 này tỉnh Bến Tre và Trung ương, các ngành liên quan phải chăm lo cho đồng bào nghèo, người có công, công nhân lao động tốt hơn năm 2019, đặc biệt là dịp tết để cho ai cũng có tết, ai cũng được sẻ chia trên tinh thần lá lành đùm lá rách. Bên cạnh đó cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm chống phô trương lãng phí, chống tham nhũng…

Nhân dịp tết cổ truyền sắp đến, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Bến Tre.

ĐÔNG HÀ