Phó thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ phá rừng nuôi bò

NGUYỄN ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/3/2017 - 19:56

(PLO) - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Phú Yên kiểm ra làm rõ các thông tin báo chí phản ánh về việc cho phá rừng để thực hiện dự án nuôi bò và báo cáo kết quả Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20-4.
Chiều 31-3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc truyền đạt chỉ lệnh của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh việc phá rừng để triển khai Dự án nuôi bò thịt chất lượng cao trên địa bàn tỉnh.

Liên tiếp mấy ngày qua, báo chí (trong đó có báo Pháp Luật TP.HCM)  liên tiếp phản ánh tại các khu rừng tự nhiên tái sinh có chức năng phòng hộ ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên hiện có hàng chục ha rừng bị đốn hạ theo kiểu phát trắng để phục vụ Dự án “Chăn nuôi bò thịt chất lượng cao” .

 Phó thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ phá rừng nuôi bò - ảnh 1
Việc phá rừng công khai, rầm rộ trong khi chưa có phương an trồng rừng thay thế  đang gây bức xúc cho dư luận . Ảnh: Tấn Lộc

Việc công ty chưa hoàn thiện phương án trồng rừng thay thế nhưng vẫn phá rừng để thực hiện dự án đã và đang gây bức xúc trong dư luận.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo chí đã phản ánh. Nếu đúng phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20-4.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, một lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho  lãnh đạo Chính phủ cũng đã yêu cầu Bộ NN&PTNT kiểm tra diện tích rừng bị xâm hại. "Nếu rừng giao cho doanh nghiệp là rừng tự nhiên thì không được phép chuyển đổi và cần tạm dừng dự án để làm rõ....", vị lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho biết. 

NGUYỄN ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM