Phụ huynh làm nhục cô giáo thực tập: 'Tôi rất hối hận'
(PLO)- Nữ phụ huynh đánh và bắt cô giáo thực tập xin lỗi con mình đã đến nhà cô giáo thực tập để xin lỗi.

Chiều 2-4, bị can Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, tạm trú phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) đã đến tận nhà nữ sinh thực tập PTH (xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để xin lỗi cô H. và gia đình cô.

Công an xã Hưng Tân cũng đến cùng gia đình cô H. chứng kiến buổi xin lỗi trên.

Phụ huynh làm nhục cô giáo thực tập: 'Tôi rất hối hận' - ảnh 1
Bị can Phan Thị Nghĩa đứng đọc thư xin lỗi.

Bà Nghĩa đứng lên cầm lá thư viết tay kín mặt giấy A4 đọc lời xin lỗi và cho rằng: “Ngày 22-3, do nghi ngờ đánh học sinh bầm tím ở chân tại Trường Mầm non Việt-Lào... Do chưa tìm hiểu đầu đuôi, nguyên nhân sự việc, trong phút chốc nóng giận, nông nổi, tôi đã gây ra những hành động thiếu suy nghĩ. Đã hành hung cô giáo dẫn đến sự việc không mong muốn.

Tôi thừa nhận mình đã sai trong việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến danh dự của cô giáo. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể giáo viên trong trường. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi. Tôi thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua...”.

Phụ huynh làm nhục cô giáo thực tập: 'Tôi rất hối hận' - ảnh 2
Thư xin lỗi của phụ huynh Nghĩa.

Sau khi xin lỗi cô H., xin lỗi gia đình hai bên nội ngoại của cô H., bà Nghĩa cũng bắt tay cô H. Cô H. chấp nhận lời xin lỗi và bắt tay phụ huynh Nghĩa. Đại diện gia đình cô H. cho biết trước đó giữa hai bên đã có bản thỏa thuận về bồi thường khi cô H. nhập viện điều trị.

Gia đình chấp nhận lời xin lỗi, mong muốn bà Nghĩa thực hiện theo bản thỏa thuận đã ký trước đó.

Như đã đưa tin, chiều 21-3, bà Nghĩa đến Trường Mầm non Việt-Lào đón con trai về nhà thì phát hiện phía trước cẳng chân trái của con có vết bầm tím. Sáng hôm sau (22-3), bà Nghĩa đưa con đến trường và yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con rồi đánh cô H. (giáo viên thực tập mầm non).

Cô H. kể lại: “Khoảng 7-8 giờ ngày 22-3, em cho các học sinh trong lớp uống sữa thì có chị phụ huynh bồng con là cháu Trần Đăng K. (năm tuổi) vào lớp. Chị phụ huynh hỏi gì cháu K. em không nghe rõ nhưng thấy cháu nhìn em. Sau khi chị ấy thả cháu K. xuống lớp thì hỏi em là: “Có phải em đánh con chị thâm ri (thế này) không?”. Em trả lời em không đánh.

Chị ấy nói em đánh em đừng có cãi rồi lao vào đánh em, đấm vào bụng, vào lưng em. Mặc dù em có nói em đang mang bầu nhưng chị ấy vẫn không dừng. Lát sau có mấy phụ huynh tới can ngăn nhưng không được. Thế rồi chị ấy nói nếu em quỳ xin lỗi con chị thì chị sẽ tha cho em. Vì đứa con trong bụng, em đã quỳ xuống”.

Phụ huynh làm nhục cô giáo thực tập: 'Tôi rất hối hận' - ảnh 3
Góc phòng nơi xảy ra sự việc cô H.. bị đánh và làm nhục.

Nhà trường đã đưa cô H. đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An để khám và điều trị. Qua thăm khám và siêu âm, bác sĩ kết luận bệnh nhân H. có hiện tượng bóc tách nhẹ, biểu hiện dọa sảy thai.

Bà Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt-Lào, khẳng định cô H. và các giáo viên không đánh học sinh K. mà vết bầm ở cẳng chân là do bé K. va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường.

Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 0% nên cơ quan cảnh sát điều tra không khởi tố bà Nghĩa về tội cố ý gây thương tích. Quá trình xác minh, điều tra, củng cố chứng cứ tài liệu cho thấy có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về tội làm nhục người khác nên Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nghĩa về tội làm nhục người khác.

Bị can Nghĩa không bị bắt tạm giam mà được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

 

Đ.LAM