Phú Yên có công văn hỏa tốc về phòng, chống COVID-19

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 15:18

(PLO)- Dù thuộc nhóm nguy cơ thấp nhưng tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí... 

Ngày 23-4, trao đổi với PLO, một lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên xác nhận UBND tỉnh này đã ban hành công văn hỏa tốc về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phú Yên có công văn hỏa tốc về phòng, chống COVID-19 - ảnh 1
Bãi biển ở Phú Yên. Ảnh: TL

Theo đó, từ ngày 23-4, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Phú Yên được hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Phú Yên khuyến khích người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Tỉnh yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc; không tập trung từ 20 người trở lên tại nơi công cộng.

Tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, tham quan, du lịch, cơ sở thẩm mỹ, các phòng tập thể hình, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, phòng, rạp chiếu phim…

Cùng ngày, UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cũng ban hành công văn tiếp tục thực hiện phòng chống dịch COVID-19, trong đó tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí tại các công viên, quảng trường, bãi biển, nơi công cộng khác. Lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa giải thích việc cấm này nhằm tránh tụ tập đông người, khó kiểm soát để phòng chống dịch. 

Học sinh lớp 9, 12 ở Phú Yên đi học lại từ ngày 27-4

UBND tỉnh Phú Yên quyết định cho học sinh khối lớp 9, khối lớp 12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học từ ngày 27-4.

Các khối lớp còn lại bắt đầu đi học từ ngày 4-5. Các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động kế hoạch học tập, thời gian đi học của sinh viên. 

TẤN LỘC

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.