Phú Yên: Tiền có sẵn nhưng không bồi thường cho dân

Thứ Tư, ngày 17/9/2014 - 06:45

(PL)- Ngày 16-9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê bình lãnh đạo tỉnh Phú Yên do chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai dự án mở rộng quốc lộ 1.
Theo Phó Thủ tướng, Phú Yên là một trong hai tỉnh (cùng với Bình Định) GPMB mở rộng quốc lộ 1 chậm nhất cả nước và đến nay chưa hoàn thành.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết Bộ đã chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường GPMB mở rộng quốc lộ 1 cho tỉnh Phú Yên (433 tỉ đồng) nhưng đến nay tỉnh chỉ mới giải ngân 257 tỉ đồng. Ngoài ra, tỉnh Phú Yên cũng được tạm ứng kinh phí xây dựng các khu tái định cư với số tiền nhiều nhất cả nước (159 tỉ đồng) nhưng chỉ mới giải ngân 50 tỉ đồng. “Có tiền rồi, dân chờ hoài mà tỉnh cứ chậm phê duyệt phương án bồi thường GPMB. Dân nào mà chịu nổi, không khéo dẫn tới khiếu kiện tập thể!” - ông Thể bức xúc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh lập ngay các tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ các địa phương, làm sao “phải hoàn thành GPMB ngay trong tháng 9”.

TẤN LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.