(PL)- Về thông tin lãnh đạo Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An (Agrimex Nghệ An) liên tiếp có văn bản tới các cơ quan, đặc biệt là gửi Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý vốn nhà nước tại Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty Cổ phần (PVFCCo) mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 5-3, PVN đã có một số phản hồi sơ bộ.

Theo PVN, với phản ánh của cổ đông Agrimex Nghệ An về hoạt động của đơn vị, PVFCCo đã có thông cáo báo chí giải đáp rất chi tiết về từng nội dung nhưng Agrimex Nghệ An tiếp tục có những phản ánh lên Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về hoạt động của PVFCCo.

“PVN, với vai trò quản lý hoạt động của đơn vị thành viên, đã có các văn bản báo cáo tới Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan hữu quan về những nội dung được phản ánh. Đồng thời, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã chỉ đạo người đại diện phần vốn góp của tập đoàn tại PVFCCo làm việc với Agrimex Nghệ An về các nội dung được phản ánh” - đại diện PVN nêu.

PVN cũng cho biết PVFCCo đã có rất nhiều công văn giải đáp, cập nhật thông tin rất cụ thể đối với các ý kiến mà Agrimex đã kiến nghị qua các giai đoạn khác nhau. Mới đây, ngày 4-3, PVFCCo đã có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để trả lời những vấn đề Agrimex Nghệ An đã nêu và gửi bản sao tới Agrimex Nghệ An.

Đại diện PVN cho hay: PVN cũng như PVFCCo đã rất cầu thị, nghiêm túc tiếp nhận các thông tin phản ánh để kiểm tra, rà soát và có báo cáo đầy đủ tới Chính phủ, các cơ quan liên quan và thông tin phản hồi đầy đủ, rõ ràng cho cổ đông. Đơn vị này cũng cho biết: “Kiểm toán Nhà nước kết luận PVFCCo và các đơn vị thành viên đã tuân thủ các quy định của pháp luật, chính sách và chế độ tài chính - kế toán”.

Như Pháp Luật TP.HCM phản ánh, liên tiếp trong ba năm, ông Trương Văn Hiền (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Agrimex Nghệ An) gửi phản ánh tới các cơ quan, đặc biệt là gửi Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý vốn nhà nước tại Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty Cổ phần (PVFCCo)…

CHÂN LUẬN