Quận 1: Công bố phiên bản mới trang thông tin điện tử
(PLO)- Phiên bản mới trang thông tin điện tử của UBND quận 1, TP.HCM giúp người dân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn quận có thể đăng ký kinh doanh trực tuyến, góp ý những vấn đề trong cuộc sống và nhận được phản hồi một cách nhanh và thuận tiện nhất.

Quận 1: Công bố phiên bản mới trang thông tin điện tử - ảnh 1

Chánh Văn phòng UBND quận 1 Lâm Ngô Hoàng Anh giới thiệu phiên bản mới của trang thông tin điện tử quận 1.

Sáng 5-10, UBND quận 1, TP.HCM đã tổ chức buổi lễ công bố phiên bản mới trang thông tin điện tử của UBND quận tại địa chỉ http://www.quan1.hochiminhcity.gov.vn.

Nội dung nổi bật của phiên bản mới là chuyên mục “Tiếp nhận phản ánh”, theo đó người dân có thể sử dụng các thiết bị công nghệ phổ biến hiện nay, đặc biệt là điện thoại di động để gửi phản ánh góp ý bằng cả hình ảnh trực quan thông qua trang thông tin điện tử của quận.

Điểm mới của chuyên mục này là ngay khi góp ý của người dân được gửi đi, điện thoại của các chủ tịch phường nơi nhận phản ánh sẽ lập tức nhận được tin nhắn; đồng thời góp ý được gửi thẳng đến email của chủ tịch phường, chủ tịch quận và tổ chuyên trách. Kết quả giải quyết sẽ được bộ phận quản lý trang xử lý và công khai trên trang thông tin điện tử để người dân theo dõi, giám sát.

Ngoài ra, người dân và hộ kinh doanh có thể đăng ký kinh doanh trực tuyến thông qua trang điện tử này, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân. Nếu như trước đây để đăng ký kinh doanh, người dân phải liên hệ với cơ quan chính quyền đến bốn lần thì nay thông qua phiên bản mới của trang thông tin điện tử này, người dân chỉ cần sử dụng các thiết bị công nghệ để kê khai thông tin một lần duy nhất và đợi kết quả. Dữ liệu này sẽ được chia sẻ với chính quyền các phường và các cơ quan nhà nước khác để tránh tình trạng làm phiền người dân khi kiểm tra giấy phép kinh doanh.

LÊ THOA