Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết Đảng ủy và UBND phường Nguyễn Thái Bình đã có báo cáo cho Quận ủy, UBND quận về việc ông Việt không đến cơ quan làm việc trong nhiều ngày. Do đó, quận đang xử lý theo quy trình và đang tìm hiểu nguyên nhân vì sao ông Việt nhiều ngày không đến cơ quan làm việc.
Với sự vắng mặt nhiều ngày của ông Việt, hiện chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình phải tạm thời phụ trách thay công việc để không ảnh hưởng đến việc quản lý, điều hành cũng như phục vụ người dân.

Quận 1: Phó chủ tịch phường mất liên lạc nhiều ngày - ảnh 1

Ông Nguyễn Chí Việt - Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực đô thị của UBND phường Nguyễn Thái Bình trong một lần cùng lãnh đạo quận 1 xử lý vỉa hè. Ảnh: Lê Thoa

Trả lời PV báo Pháp Luật TP.HCM sáng nay, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cũng khẳng định hai ngày qua quận đã liên lạc với ông Nguyễn Chí Việt nhiều lần qua điện thoại nhưng không liên lạc được. “Quận đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Việt” - bà Hường nói.

Một lãnh đạo khác của quận 1 cho biết thêm ông Việt có đơn xin nghỉ phép hai ngày. Tuy nhiên, sau hai ngày hết phép cán bộ này vẫn không đến cơ quan làm việc. Phường tìm nhiều cách liên lạc nhưng cũng không liên hệ được. Thậm chí kể cả người nhà cũng không liên lạc được.
Theo vị này, trước khi xin nghỉ phép thì cán bộ này vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường và không có bất kỳ một biểu hiện bất thường nào.
Nguồn tin này cũng cho biết chính quyền địa phương đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Việt. Chính quyền địa phương đang xác minh và tìm cách tiếp xúc trực tiếp với ông Việt.
Điều 14 Nghị định 34/2011 (quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức) thì công chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi việc.