Quận 2, TP.HCM: Liên tiếp lật xe ở khúc cua “tử thần"
(PL)- Khoảng 23 giờ ngày 11-5, xe đầu kéo biển số 60P-0177 chở container loại 40 feet đầy hàng lưu thông trên đường Mai Chí Thọ từ hướng xa lộ Hà Nội vào cảng Cát Lái.

Khi đến khúc cua tại điểm giao với đường Đồng Văn Cống, bất ngờ rơ-moóc và thùng hàng container bị lật nhào xuống đường. Nhờ đường khuya vắng nên tai nạn không gây thiệt hại cho người đi đường. Tài xế chỉ bị xây xát nhẹ, riêng chiếc xe và hàng hóa dĩ nhiên bị hư hỏng.

Một sự cố lật xe container tại khúc cua giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống.

Được biết trên tuyến đại lộ Đông Tây thuộc địa bàn quận 2 (nay là đường Mai Chí Thọ) hiện có đến hai khúc cua “tử thần” gây ám ảnh giới tài xế. Đó là khúc cua trên nhánh A cầu vượt Cát Lái và khúc cua tại giao lộ Đồng Văn Cống nói trên. Theo thống kê, hai năm qua có tới hàng chục vụ lật xe tải, xe container… xảy ra tại đây. “Tuy chưa xảy ra chết người nhưng nếu tình trạng lật xe cứ tiếp diễn thì thảm nạn trong tương lai là điều khó tránh khỏi” - một người đi đường lo lắng nói.

Theo một cán bộ CSGT Công an quận 2, dù khúc cua giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống liên tiếp xảy ra tai nạn lật xe nhưng tại đây chưa có biển cảnh báo, gờ giảm tốc… để hạn chế tai nạn. “Chỉ cần lái xe chủ quan chạy nhanh khi ôm cua sẽ làm bánh xe một bên nhỏng lên, hàng hóa dồn về một phía gây lật xe” - anh phân tích.

ĐĂNG LÊ